À, hoá ra cái blog này đã được 2 tuổi rồi đấy…

1. Mình muốn viết một bài thật dài gọi là tổng kết cuộc đời hai năm vừa qua tính theo dấu mốc tạo nên blog này nhưng hiện tại mình mệt và đầu óc trống rỗng. Viết mà, đâu phải muốn là được. Thật ra qua bao năm cứ hẹn sẽ viết 1 bài thật dài để tổng kết quãng đời từ khi sinh ra nhưng chưa làm nào làm được cả. Nó cứ treo treo trên đầu như ánh trăng thỉnh thoảng léo sáng lên một lúc nhưng cũng chưa đủ để mình động chân động tay.

2. Mình nhớ những người bạn của mình quá. Người ta thường nói “Ta chỉ hiểu được giá trị một thứ khi nó mất đi” quả thật không phải là đúng… mà là quá đúng. Mình vẫn tin sẽ gặp được những người bạn tốt trên đường đời và cũng vui vì ít ra trong quá khứ mình đã từng có những người bạn tốt đến thế. Còn chuyện buồn, nhiều lắm, buồn sao hết nên không buồn nữa.

3. Có một người không muốn gặp tôi. Trước đó hai chữ “cuộc đời” đối với tôi có ý nghĩa nhiều như bây giờ. Có thể đó sẽ là 1 sự xa cách cả đời, một luyến tiếc cả đời, một mảng ký ức mà cả đời không quên được. Hai chữ đó nghe thật xa ngái và đau lòng. Đó có phải là sự trưởng thành, là khi ta không thể làm gì khác hơn việc chấp nhận những thứ mà ta không thể thay đổi được dù cố gắng đến mấy và lẳng lặng xếp nó vào 1 góc gọi là hoài niệm. Có phải là càng lớn lên nỗi đau càng nhiều, hối tiếc càng nhiều hay không? Vậy đến cuối đời, con người còn lại điều gì ngoài 1 mảnh tâm hồn rời rạc với hiện tại nữa?

4. Nhưng có một ngày nào đó tôi sẽ gặp lại cậu. Lúc đó không biết là cái nhìn gượng gạo qua ánh mắt né tránh hay là lãng tránh đối diện, hay là bình thản đến độ vô cảm hay thấy nhói lên một thứ cảm xúc quen thuộc xưa cũ? Chẳng biết nữa, chuyện đó để tương lai quyết định. Còn hiện tại như thế đang lưu thông trong mình một vị đăng đắng, một chút hi vọng, một chút buông xuôi, một chút tự trách mình, một chút giận người, một chút băn khoăn… Phức tạp lắm, không nên nghĩ thêm nữa.

5. Blog này đợt này tự nhiên nhiều người đọc. Nếu ai đọc đến dòng này thì có thể liên lạc, làm quen với mình nhé. Hihe. Mình cần tìm những người bạn mới. Thực ra phần lớn mọi người dù ở hoàn cảnh nào cũng đang có một niềm cô đơn tinh tế.

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.