Bán gì cũng được chứ đừng bán rẻ

Đó là bài học mà mình nhận ra trong quá trình kinh doanh gốm sứ và thiết kế website. Hạ giá hoặc đặt 1 mức giá rẻ bất ngờ chưa chắc sẽ có được khách hàng. Nhiều người nếu giá quá rẻ họ sẽ dấy lên nghi ngờ về chất lượng và đột ngột giảm hẳn hứng thú mua hàng.

Với một mức giá cao, chắc chắn quá trình bán hàng sẽ khó khăn hơn và sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng hơn nhưng nó sẽ mang đến nhiều lợi ích:

– Khả năng lượng chọn những nguồn hàng tốt hơn. Bạn sẽ không coi giá như yếu tố tiên quyết nữa mà là chất lượng sản phẩm. Điều này sẽ khiến cho bạn tiến đến việc xây dựng một giá trị vững bền hơn cho thương hiệu trong nhìn nhận của khách hàng.

– Số lượng khách hàng cần phục vụ sẽ ít hơn nên bạn có nhiều thời gian để khiến mọi việc chỉnh chu và làm hài lòng khách hàng tốt hơn.

Tuy vậy, đây là những việc cần phải làm nhiều hơn nếu quyết định lựa chọn một mức giá cao để tiếp cận thị trường:

– Phải thực sự am hiểu kỹ về sản phẩm và hiểu được giá trị của sản phẩm

– Chăm sóc tốt khách hàng nhất có thể

– Chấp nhận khoảng thời gian ban đầu khó bán được hàng vì số lượng người sẵn sàng trả giá cao sẽ ít hơn khách hàng phổ thông

Bán rẻ thì đến một ngày sẽ thấy những người khác bán rẻ hơn mình. Tuy nhiên nếu bán giá cao hơn, lấy chất lượng làm đầu thì lâu dài mình sẽ càng giữ được cốt cách kinh doanh của bản thân.

Mình nhớ mãi 1 câu khi gặp 1 cao thủ trong làng bán gốm. Khi mình đang than vãn về việc nhập hàng với giá cao quá khó bán thì chị ung dung bảo rằng: “Nhập cao thì mình bán giá cao em ơi, lo gì”. Đó là câu nói khiến cho mình suy nghĩ rất nhiều. Mình có sản phẩm tốt, tại sao mình phải lo ngại về giá. Sự không tự tin về giá cũng chính là sự không tự tin về sản phẩm của mình.

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.