Bắt đầu lớp tiếng Anh cho tụi con nít… Ôi trời ơi!

Ôi trời ơi! Mình không nghĩ là việc này lại khó khăn đến thế cho đến ngày đầu tiên chúng nó đến học. Mình thật sự đến shock khi nghĩ lại cảnh cả 10 đứa đứa nào cũng hò hét, tranh cãi inh ỏi lên. Khi mình cố gắng hét lên rồi cũng chẳng có đứa nào nghe vì mãi miết cãi nhau. Rồi buồn cười nhất là cứ 2, 3 phút lại có đứa xin đi vệ sinh, xin uống nước, v.v.v…

Còn một em bé mới có 4 tuổi nữa. Khi mình lấy ví dụ nào là em ấy lại vỡ òa lên sung sướng rồi luyên thuyên kể về nó mặc kệ cho mình đang nói gì 🙂 Chẳng hạn như lúc mình lấy ví dụ các em nên xem phim hoạt hình Disney để học tiếng Anh tốt hơn như phim Nữ hoàng băng giá, Moana, v.v.v… Em ấy nghe được tên phim là bắt đầu kể về phim đó bằng những ngôn từ chẳng ai có thể hiểu nỗi và không có dấu hiệu dừng :))

Trong lớp lại có nhiều phần từ rất cứng đầu chẳng thể ngồi yên, hết quay bên này lại vẹo bên kia trêu chọc hết người này đến người khác. Mình đã bắt chúng nó phải ký vào một tờ giấy cam kết, hôm sau còn tái diễn thì sẽ bị đuổi. Ấy thế vừa mới ký xong đâu đã lại vào đấy.

Một sự khởi đầu thật khản cả cổ, mệt lử người. Tuy thế cũng rất vui. Nếu bọn nó là những học sinh ngồi vào chỗ như một con robot, im phăng phắc như một con mèo thì quả thật sẽ rất chán. Chúng tràn đầy năng lượng, sự hăng hái, vui vẻ và quan trọng hơn, chúng chẳng đánh giá điều gì cả. Chúng chả cần quan tâm xem lớp này theo học có tốt hay không, thầy giáo của chúng nó có dạy giỏi hay không. Mỗi lời mình nói ra chúng nó đều giương mắt long lanh lên lắng nghe y như những chú cún. Và rồi cả lớp vỡ òa lên vỗ tay khi mình nói sẽ dẫn cả lũ đi ngoại khóa ở vườn thú khi đến bài học về Animals.

Với chúng cần sự kiên trì. Và mình phát hiện ra mỗi đứa lại mang một đặc trưng tính cách riêng và đầy tiềm năng để thay đổi.

Mới buổi đầu tiên thôi, chặng đường còn dài lắm. Chắc là mình phải mua thuốc dưỡng họng về uống dần cho vừa thôi 🙂 Kaka. Có bọn chúng nó trong lịch biểu hàng ngày cũng thấy vui hơn. Giờ đi đâu trong chung cư này cũng gặp một đứa sẽ chào Hello teacher rồi 🙂

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.