Bắt đầu những kế hoạch mới nào

Sáng nay mình ngồi ở một quán trà ven đường. Tự nhiên cả buổi chỉ ngồi nghĩ về độc mỗi một ý định càng ngày càng rõ ràng hơn: mở một quán trà. Một khoảng thời gian dài từ trước đó đến nay mình chỉ mãi miết để xử lý hậu quả của thất bại trong kinh doanh của quá khứ. Đến thời điểm này mình thực sự muốn làm những điều không nghĩ đến tiền bạc, làm với tất cả đam mê, thể hiện cá tính của mình trong mọi thứ mình làm. Mình tin chắc rằng nó sẽ không tệ kể cả về tài chính. Mình luôn tin mình sẽ tìm được 1 cách thức hài hòa để cân bằng giữa đam mê và lợi nhuận.

Mà thực ra quán trà cũng là điều mình ấp ủ từ trước đó. Nay chỉ là thời điểm mình muốn làm nhất. Mình hiện tại không có tiền nhưng điều đó có quan trọng gì đâu. Nếu quyết tâm đủ lớn mình sẽ tìm mọi cách để kêu gọi mọi người chung vốn. Hình dung trong mình về quán trà đó ngày một rõ ràng hơn.

Nó sẽ ở một con hẻm vắng lặng, cách xa phố thị ồn ã. Một không gian có thể không lớn nhưng trầm mặc, hoài niệm. Mình sẽ tự tay chăm chút từng góc nhỏ, từng món đồ bày biện và từng bản nhạc được phát ở quán. Nếu họ chỉ tay về một thứ, mình sẽ kể cho họ nghe câu chuyện về thứ đó. Nếu họ tâm đắc về một bản nhạc, bài hát, mình sẽ nói về bài hát đó. Và kể cả về trà, mình sẽ học hỏi thật nhiều để có thể kể những câu chuyện về trà cho những người đến quán. Quán không náo động, ồn ã, mỗi người ngồi một góc nhỏ trầm lặng về điều gì đó. Nếu ai nói chuyện to quá mình sẽ nhắc nhở nhẹ nhàng. Mình sẽ chăm chút cho nó mỗi ngày và luôn mang đến cho nó những điều thú vị. Mọi người có thể mua trà, dụng cụ pha trà ở tại quán.

Khách hàng của Tháng Mười Hai gốm sẽ được mời qua uống trà tại quán trà mới (chưa nghĩ ra tên gì). Và mình sẽ âm thầm từng ngày vun đắp để quán trà luôn là một góc mọi người muốn ghé đến để tìm thấy sự tĩnh lặng. Sự tĩnh lặng, điều đã giúp mình vượt qua được những sóng gió trong cuộc sống. Mình cũng sẽ tìm cách để mang đến cho mọi người.

Có thể quán sẽ không thu được lãi, thậm chí lỗ nhưng mình tin nó vẫn mang đến giá trị gì đó, chí ít mình sẽ mời những người mình quen ghé qua trò chuyện và để họ cảm nhận được những điều tĩnh lặng trong cuộc sống xô bồ này, để họ lắng lại trước khi quay về những bộn bề thường ngày. Chí ít đó là một nơi để mình ngồi, làm việc, cũng đáng lắm rồi.

Làm thôi, chúng ta có mấy ngày để sống cho tuổi trẻ đâu nhỉ. Ta sẽ dành những ngày đó để làm điều mình đam mê nhất và chia sẻ đam mê đấy cho mọi người.

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.