Cuộc đời tôi

Có một câu chuyện mà đã từ lâu lắm rồi tôi mong muốn có thể hoàn thành một cách trọn vẹn. Đó chính là câu chuyện về cuộc đời tôi. Nó bắt đầu vào ngày 13/09/1992 và tiếp diễn cho đến thời điểm tôi đang ngồi gõ những dòng này rồi còn kéo dài lâu hơn nữa. Câu chuyện đấy tôi muốn kể lại chẳng phải vì sự thú vị của nó, tôi không chắc việc kể lể về bản thân có thể gây hứng thú với người khác được hay không mà thực tình, tôi muốn tổng kết lại một phần của cuộc đời tôi. Để qua đó chiêm nghiệm lại những giá trị mình đã có cho bản thân mình. Và để tôi không quên đi những chuyện trong quá khứ đã góp phần tạo nên tôi của ngày hôm nay.

Ý định này tôi ấp ủ lâu rồi. Tuy nhiên mỗi khi dừng bút viết, tôi lại đắn đo liệu rằng những trải nghiệm mình đang có có đủ sâu sắc để tôi đánh giá lại quá khứ hay không nên tôi chần chừ rồi bẵng đi một thời gian, tôi quên mất ý định viết. Một lý do nữa là vì tôi thấy việc viết lại toàn bộ mọi thứ đã xảy ra trong hơn 25 năm qua quả thật không phải là một việc dễ dàng gì cho cam. Tuy là thế, tôi vẫn đau đáu mong muốn hoàn thiện câu chuyện này của mình. Tôi nghĩ nó sẽ giúp mình thật nhiều điều, một trong số đó là ghi dấu sự trưởng thành của tôi.

Tôi sẽ bắt đầu từ hôm nay. Đó có thể là một câu chuyện bừa bộn, rối rắm như chính cuộc đời tôi. Thỉnh thoảng sẽ có sự xuất hiện của những đốm sáng nhỏ bé tô điểm cho mạch câu chuyện, thỉnh thoảng có những vùng tối tăm u buồn. Tôi nghĩ rằng đó sẽ không phải là một câu chuyện quá chán vì thực tình cho đến giờ phút này tôi vẫn thường cảm ơn những ngày đã đi qua, những chuyện đã trải qua để tôi có được những suy nghĩ như hôm nay, cả hiện tại bình yên mà tôi đang có. Thêm một động lực nữa để tôi bắt đầu, sau khi kết thúc một khóa học phân tâm học cơ bản, tôi nghĩ mình cũng nên “làm việc lại” với càng nhiều ký ức nhất có thể, bởi vì biết đâu tôi sẽ tìm ra được căn nguyên của những ưu điểm, nhược điểm của tôi hiện tại.

Tôi không biết sẽ ai đủ kiên nhẫn để theo đuổi cùng tôi câu chuyện này không và tôi có thể viết đến bao nhiêu trang nhưng có thể đây sẽ là thử thách lớn nhất trong những năm trở lại đây của tôi. Và bạn, hãy cùng tôi bắt đầu câu chuyện của chính chúng ta. Tôi cũng muốn lắng nghe câu chuyện của bạn.

Chương 1: Thời thơ ấu

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.