Cuộc sống như tôi muốn…

Hình như lâu lắm rồi mình không có cảm giác hài lòng với bản thân khi đạt được một điều gì đó, không phải là do mình chai sạn cảm xúc, thực ra là do mình chưa làm được điều gì thành công trong suốt những năm vừa qua.

Mình vẫn giữ các sống xa rời với thực tế như trước và thực tế hiện này mình cần nhìn vào là kiếm tiền và sớm đạt được những dấu mốc cho việc ổn định cuộc sống. Thay vì cố gắng phấn đấu mình lại sống lười biếng, thích trì hoãn, không tạo ra giá trị mới và buông thả mình theo những cảm xúc. Mình lại lơ là đi nguyên tắc và chây lười thực sự. Có vẻ như những gánh nặng mình đang mang không làm mình bứt phát lên, mình vui với những niềm vui vô bổ, tốn thời gian và không giúp gì được cho tương lai. Tình trạng này kéo dài đã quá lâu và đến lúc mình phải bừng tình. (Hình như câu nói này mình nói khá nhiều rồi).

Mình muốn giải quyết xong vấn đề tài chính rồi sớm ổn định chuyện nhà cửa, vốn liếng và giúp đỡ những người khác theo cách tạo cho họ một nghề nghiệp rồi sau đó tiến tới hôn nhân. Mình không muốn rong chơi theo những thú vui cảm xúc nữa. Mình sẽ sống với những nguyên tắc tích cực và không cho phép sự vô lề vô thói làm quấy rầy nó. Điều đầu tiên mình cần làm là phải trân trọng thời gian.

Trân trọng thời gian là mình sẽ loại bỏ những hành động vô ích. Mình nhớ con người mình mấy năm trước đầy hung hăng và nhiệt huyết. Có lẽ sau nhiều thất bại mình đã mất dần sự tự tin đó để biến mình từ một người hướng ngoại, thích giao tiếp và không chối từ cơ hội nào dần trở thành một người lầm lì, ngại ra ngoài và lo sợ đủ thứ.

Có thể mình chưa bắt kịp với việc trở thành người lớn. Người lớn hẳn nhiên lo lắng nhiều cho gánh nặng cơm áo gạo tiền của mình và họ muốn khẳng định mình thông qua nấc thang danh vọng tiền tài. Điều đó có gì xấu đâu sao mình cứ lảng tránh. Mình chắc chắn sẽ làm không tệ so với những khác nhưng chưa bao giờ mình vui thú với việc kiếm tiền. Đó là vấn đề giải thích vì sao mình mãi không kiếm được tiền.

Nhưng thôi, đã đến lúc mình phải khác đi rồi. Mình thực sự cảm thấy mình yếu kém, đi lùi lại so với những gì mình từng đạt được. Lấy lại tự tin và quyết chiến thôi.

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.