Học lại từ đầu

Ngày xưa vì say mê làm web, forum mà tôi đã thức thâu đêm suốt sáng để mày mò tự học nó. Kết quả không tệ, tôi có thể tự tay làm cho mình những trang đầu tiên. Rồi lên đại học nhờ nó mà tôi có thể kiếm tiền tự nuôi được mình, ra trường còn khởi nghiệp với nó.

Ngày xưa vì “phải lòng” với tiếng Anh mà tôi không ngại đạp xe đi học xa gần 40 cây số mỗi ngày, có quyển sách học tiếng Anh nào tôi cũng dày vò không thương tiếc, có chương trình dạy tiếng Anh này trên đài cũng thu âm đi thu âm lại. Rồi tôi đậu ĐH với điểm tiếng Anh cao nhất. Và cũng chính nhờ tiếng Anh cho tôi cơ hội để thay đổi bản thân rất nhiều. Tự tin, bản lĩnh, to gan, một phần cũng đến từ cơ sự với tiếng Anh. Tôi mở lớp tiếng Anh dạy miễn phí trong KTX nữa. Quả là những nhân duyên không hề đoán trước nhưng ngẫm lại rất hợp lí hợp tình.

Ngày nay tôi bắt đầu học nhiều thứ… Học làm SEO, học làm web một cách chuyên nghiệp, học lập trình, v.v.v… Vì tôi nghĩ có thể những ngày này tôi đang dùng hết vốn liếng tôi tích lũy hai mươi mấy năm trời rồi. Nếu tôi tiếp tục không học nữa để bù đắp thêm, tài khoản của tôi về mo mất thôi. Tôi lại học vì biết chắc, khi học 1 thứ gì đó tới cùng, có ngày cơ duyên với nó lại bắt đầu. Tự hứa sẽ học không hời hợt để sẽ có được những cơ sự không nhạt nhòa.

Tôi cũng muốn chia sẻ với những người đang “ngại” học vì họ nghĩ họ không đủ điều kiện để học 1 điều gì đó. Có 1 người tôi quen, không học đại học, chẳng rõ có học cấp 3 hay không, không học qua 1 trường lớp đào tạo nào, tiếng Anh nửa chữ cũng không biết nhưng lại rất “siêu” máy tính. Hồi còn ở nhà tôi học được nhiều thứ nhất về máy tính từ sự chỉ bảo của người đó. Mấy năm gần đây, tưởng như ở 1 lứa tuổi người ta không thể học được thứ gì nữa, người đó vẫn tìm hiểu về MMO (kiếm tiền trên mạng) và dần dần tạo ra 1 nguồn thu nhập mà nhiều người làm việc lâu năm ở thành phố còn ao ước. Người đó là cậu của tôi.

So với những người như thế bạn còn dễ dàng hơn để bắt đầu vậy tại sao phải dùng nhiều lý do như thế để đứng yên?

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.