Không có khó khăn, tất cả chỉ là thử thách!

Đây là câu nói yêu thích của mình từ hồi còn ở Evergreen. Thời gian đó, mình đang điều hành một trung tâm đang đứng trước bờ vực phá sản, làm việc không nghĩ đến lương bổng với sự thiếu thốn toàn diện tiền bạc, nhân sự. Tất cả như đều dồn đội ngũ những con người ở đó vào sự bế tắc. Sự cố thường xuyên xảy đến và đó là câu nói mình hay nói để động viên mọi người và chính mình.

Một sự việc xảy ra, người bị quan coi nó là khó khăn không may xảy đến, người lại quan coi nó là thử thách để tôi luyện mình. Cùng một vấn đề luôn có thể nhìn nhận theo một chiều hướng tích cực hơn, đó là điều mình đã học được. Khi tích cực trong tâm trí, ta mới bình tĩnh để vượt qua được.

Vấn đề thì dù ta bi quan hay vui vẻ cũng đã xảy ra rồi, cũng đã có những tác động nhất định đến cuộc sống của ta rồi. Nếu ta tiếp tục để tinh thần của mình bị nhấn chìm nữa thì thật sự bất công với chính mình, vẫn có thể lựa chọn một cách khác có ích hơn: Mặc kệ đi, đó chỉ là thử thách để ta học thêm bài học mới.

Có câu “Vụng chèo khéo chống”. Người ta vượt qua cuộc sống bằng sự vụng về những là những vụng về trong nỗ lực không ngừng nghỉ. Trong sóng gió những người ngư dân vẫn cố gắng hết mình, không từ bỏ. Cuộc sống khi trở ngại cũng vậy, chỉ cần ta lạc quan, mọi sự vụng dại cũng sẽ trở thành có ý nghĩa.

Nhiều chuyện xảy ra lắm rồi, điều mình học được là “Vẫn không sao cả”. Mất 1 mối quan hệ, vẫn không sao cả, biết đâu là cho nhau con đường mới. Mất tiền, vẫn không sao cả, so với người khác số tiền đó chẳng đáng là bao, cho ta bài học hay, cho ta nỗ lực để kiếm nhiều tiền hơn nữa. Mất việc, vẫn không sao cả, ta đã đến lúc có một môi trường mới hơn. Tóm lại, nếu còn sống, dù điều gì xảy ra, vẫn không sao cả.

Chuyện không may xảy đến là vì nó cần phải xảy ra. Đó là dấu hiệu cho điều gì đó mà ít khi ta để ý. Và nó cũng không tự nhiên xảy ra, trên thế giới chẳng có gì tự dưng cả. Nó có thể nói cho ta biết, ta đã sai ở đâu đó trong cuộc sống này, đến khi phải thay khác rồi. Hãy vui vẻ đón lấy và bĩnh thản đi nước cờ tiếp theo.

Nếu có 1 người thân gặp thất bại, tôi sẽ không quá buồn, vì đó là bài học cho những thành công về sau. Nếu 1 ngày có 1 điều không may xảy đến, tất nhiên tôi vẫn sẽ mất 1 thời gian chìm đắm trong buồn rầu, điều đó là hợp lý, ai cũng có cảm xúc cả. Nhưng tôi sẽ không buồn lâu, đến 1 ngày nhẹ tênh tôi thấy minh đã vượt qua được 1 thử thách, học thêm được một bài học mới.

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.