Lý do học lại IELTS

Hôm trước đi phỏng vấn tại VUS (Anh văn hội Việt Mỹ), thầy giáo đã rất ngạc nhiên khi mình trả lời là ôn luyện thi IELTS vì muốn sau này có thể hòa hợp với con cái.

Thực ra với nhiều người đây là suy nghĩ rất lạ vì mình còn rất trẻ và chẳng ai nghĩ đến việc học tiếng Anh có liên quan gì mật thiết đến những đứa con của mình. Tất nhiên mình không nghĩ thế.

Thử tưởng tượng 1 chục năm nữa khi nhà mình lóc nhóc mấy đứa. Lúc đó như một điều tất yếu xã hội đã cởi mở hơn và sự du nhập văn hóa mạnh mẽ hơn. Tiếng Anh sẽ dường như là một yêu cầu cơ bản đối với thế hệ mới. Lúc đó sẽ ra sao nếu những bậc phụ huynh nằm ngoài dòng chảy đó. Họ chẳng phải là sẽ trông giống như những bậc bố mẹ mà trong mắt con cái họ là tầng lớp lạc hậu, không thể chia sẻ sở thích, quan điểm, xu hướng cùng hay sao.

Có lần mình bắt gặp cảnh một bác gái đã hơn 60 tuổi chỉ cho cháu gái mình học tiếng Anh. Trời đất ơi lần đầu tiên mình mới thấy cảnh đó. Bác đã già rồi sao bác vẫn còn có thể nhớ được nhiều từ vựng thế, phát âm chuẩn thế chứ. Trong lòng mình xuất hiện một sự ngưỡng mộ không nhỏ và tự nhiên dâng lên ước muốn sau này mình cũng như thế.

Mình sẽ chỉ cho con học tiếng Anh, giao tiếp với con bằng tiếng Anh. Nó sẽ nói với bạn bè nó là “Bố tao cũng là fan của Joha Jaho gì đó” (Joha Jaho hiện có thể vẫn đang là một đứa trẻ tiểu học nhưng chục năm nữa có thể trở thành 1 super star của tuổi teen). Chúng tôi sẽ cùng xem những show phim Mỹ không phụ đề, tận hưởng với nhau những thời gian vui vẻ khi xem các kênh truyền hình quốc tế.

Và đơn giản hơn, để khi nào nó bảo tiếng Anh sao mà khó học thế. Bố nó có thể đưa ra dẫn chứng “Bố mày cũng học được sao mày lại không học được”. Chỉ thế thôi.

Bên cạnh đó, tôi cũng muốn quyết tâm thực hiện lại một mục tiêu tôi còn bỏ dở. Vì sau này chưa chắc có thời gian thích hợp hơn. Cho dù cuộc sống của tôi không phải rảnh rang gì nhiều, vẫn hỗn độn, nhiều lo lắng nhưng không sao cả. 54IELTS.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.