My birthday

Vài tiếng nữa là sinh nhật mình (cả em trai mình nữa), tuy rằng chẳng có nhiều cảm xúc lắm nhưng cũng viết đôi ba dòng gọi là tổng kết 1 năm tuổi đời để đến năm sau đọc lại có khi có điều gì đó “hay ho”.

Năm rồi mình làm được gì nhỉ?

Nhìn chung tuổi 26 trôi qua chậm rãi và không có nhiều dấu ấn. Dấu ấn lớn nhất có lẽ là gốm sứ Nhật Bản. Nhờ nó mà mình khám phá ra nhiều thứ về bản thân mình. Nhưng cũng vì nó mà mình lại mất đi nhiều thứ. Thật ra chẳng phải vì gốm, vì bản thân thôi. Một năm buồn vì mất đi nhiều mối quan hệ nhưng bản thân lại không mấy dằn vặt (đáng ra nếu dằn vặt thì sẽ đỡ buồn hơn).

Trong năm này mình đang có sự mâu thuẫn về ý định kết hôn. Có lúc mình muốn có gia đình, có lúc mình muốn có được sự tự do. Mình chẳng rõ sang tuổi mới thì như thế nào, kiểu như mình đang chuyển mình sang giai đoạn biến đổi tư tưởng rồi, nhưng chẳng biết giai đoạn chuyển biến này sẽ kéo dài bao lâu, khéo có khi nhiều năm trời cũng nên 😀 Kaka. Nhưng tạm thời mình cũng thấy cuộc sống hiện tại khá thú vị.

Năm này mình nấu ăn nhiều, học được nhiều thứ và chịu tìm tòi hơn. Tuy nhiên nhiều thế mạnh của mình trước đây dần dần thui chột. Ví dụ thuyết trình, giao tiếp, tạo hứng thú cho người khác, v.v.v… Giờ mình thấy mình giao tiếp kém dần do ngại nói nhiều và cứ lo sợ nói nhiều sẽ sai nhiều, không còn sự tự tin bất chấp như xưa nữa và cũng chẳng có đam mê giao tiếp như trước.

Và tuổi rồi xem ra là một cái tuổi bình thường, mình vẫn chưa đạt được dấu ấn mong muốn, cái sự việc trong quá khứ vẫn kéo dài đến hiện tại, gắng cho nó xong thôi nào, để lâu quá rồi. Tuổi rồi cũng không đạt được thành công / thất bại gì lớn cả, đời sống nói chung vui vẻ, an nhàn và không bị cô đơn.

Từ khi đi thiền về dường như mọi thứ trong cuộc sống đối với mình trở nên rất chi bình thường, chuyện gì mình cũng cảm thấy không quá đối với mình và khả năng bình phục sau những chấn động nhanh chóng khiến mình thấy mọi thứ đúng thật rất bình thường.

À, cuối tuổi 26 này mình lại lười viết và viết không hay. Lan man như cách mình viết bài này vậy. Mà thôi, ra sao thì ra thế. Tuổi mới có mấy cái mục tiêu đó cố gắng thôi. Quan trọng nhất là ít ngó nghiêng người ta, tự mình nhìn mình là được rồi.

Happy birthday to me.

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.