Năm 2018 của tôi

Tôi viết những dòng này tại tiệm gốm Khúc Thụy Du mới mở cách đây một tuần. Tiết trời Đà Nẵng trung hòa giữa miền Nam và miền Bắc làm người ta xao xuyến đến lạ và dương như tại đây, tôi cảm nhận một nguồn năng lượng thật dồi dào phát ra từ bên trong. Những ngày cuối năm 2018 là những ngày tôi làm việc tốt nhất, cảm thấy hài lòng nhất với sự tích cực mà bản thân đang có.

Tôi không biết sau khi quay trở lại Sài Gòn, tôi có quay lại con người thiếu tập trung, uể oải như trước hay không nữa. Nếu lại bị như trước, tôi sẽ xem xét về việc quay lại đây, Đà Nẵng, mảnh đất thật nhiều nhân duyên.

Lại thêm một năm qua đi. Theo thói quen tôi lại viết tổng kết. Tôi để ý hầu như năm nào đến cuối năm tôi cũng có được những sự phát triển bộc phát nhưng không lâu dài. Hầu như năm nào tôi cũng mong Tết âm lịch hãy khoan đến. Dường như tôi cứ mãi là 1 con người chậm hơn thời gian của xã hội.

Còn 1 tháng nữa là đến Tết nhưng có vẻ nhưng tất cả những việc lớn lao nhất tôi làm đều bắt đầu mới chỉ nhúc nhích. Gần 200 triệu tiền hàng đang trên đường về. 1 tiệm gốm mới mở, những dự định mới đang hình thành. Tôi cảm nhận mình đang chạy đua với thời gian từng giờ một.

Năm qua có lẽ điểm nhấn lớn nhất của tôi là gốm sứ Nhật Bản. Một lĩnh vực cho tôi thật nhiều cảm xúc và niềm vui. Tôi đã đi những bước thật dài trong lĩnh vực này nhưng có lẽ tôi cần bước lên những vị trí cao hơn nữa. Dầu sao tôi đã không hối hận khi quyết định bán gốm sứ 1 năm trước đây. Chỉ là thỉnh thoảng sẽ thấy buồn vì sự thiếu vắng 1 người đã cùng đồng hành, đã chia sẻ cũng tôi rất nhiều thứ. Nhưng một món gốm đẹp lại càng dễ vỡ, chuyện một mối quan hệ rạn nứt cũng không khó diễn ra.

Gốm sứ cho tôi quen biết với nhiều người và tôi thấy tự tin hơn rất nhiều. Tại sao ư? Đó là vì những gì tự tay tôi gây dựng lại được nhiều người yêu thích, công nhận. Tôi thấy mình cũng không tệ đó chứ. Ở đâu đó giữa dân dã và trí thức, giữa xuề xòa và kiểu cách, tôi nằm ở đâu đó.

Phần mềm và các lĩnh vực khác dường như đã đến lúc bắt tôi phải rẽ hướng. Cũng phải thôi, tôi như mèo mù vớ cá rán, đã đến lúc phải tự mở mắt ra và tìm cho mình 1 hướng đi thể hiện đúng thực lực của mình. Nhưng tôi thấy không hề thiếu tự tin. Tôi nghĩ tôi sẽ có được mọi thứ nếu tôi thực sự muốn và duy trì một nguồn năng lượng tích cực. Chỉ mấy ngày tôi làm việc cật lực và thành quả cho tôi biết điều đó, bằng cả mấy tháng tôi chơi.

Năm 2018 có lẽ không có nhiều thứ để kể, bởi lẽ tất cả đối với tôi đã đến thời điểm bước sang 1 trang mới. Đó không phải là sự thay đổi bất thỉnh lình và có những khi tôi thức tỉnh rồi chìm đắm, rồi thức tỉnh, chìm đắm, v.v.v… Năm 2019 tôi đã biết mình cần làm gì.

Chí ít bây giờ tôi rất muốn kiếm tiền và dường như rất có ý thức cho việc tiết kiệm. Tôi thấy ngưỡng mộ những người lắm tiền nhiều bạc và có một cuộc sống thành đạt.

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.