Ngày của Cha

Hôm nay là ngày của những người cha trên toàn thế giới, mình sẽ viết 1 vài dòng về cha mình. Có một điều mà mấy năm trước mình chưa cảm nhận rõ như thời gian gần đây. Đó là cha mình đang già đi. Sự già đi đó thể hiện không chỉ ở ngoại hình mà rõ hơn là ở tính cách. Qua những lời em gái kể mình hình dung rõ hơn về cha.

Cha đã bắt đầu thể hiện sự chấp nhặt, kỹ tính của mình với mẹ và với các việc trong nhà dù cho mọi người vẫn nghĩ rằng cha hiền. Quả thật cha rất hiền, ít nói nhưng có nhiều vấn đề nhỏ không đánh để bụng cha lại để bụng, cứng ngắc với những ác cảm của bản thân.

Mối bận tâm của cha không nhiều cũng giống như phần lớn người dân nông thông, quay đi quẫn lại vẫn chỉ là chuyện ruộng vườn, tiền bạc và con cái. Cha quần quật ở nương vườn suốt ngày và thời gian buổi tối cha dành cho tivi cho nên ít khi cha hiểu được những thói quen hướng ngoại của mẹ, ấy vậy nên cha cũng có phần khó chịu.

Cha có chút ích kỷ và trẻ con.

Tuy vậy, đến giờ phút này thì cuộc sống đã luôn thể hiện rõ ràng rằng chẳng ai tốt hay xấu hoàn toàn cả. Kể cả mình cũng không trả lời được bản thân là tốt hay xấu. Những điều kể trên của cha bù lại cho những điều tốt. Nhưng mình cũng chỉ sợ đôi khi nó quá quá sẽ làm cho cuộc sống ở nhà có chút khó chịu.

Nhưng được cái cha cũng dễ thuyết phục và nhu cầu của cha cũng rất đơn giản nên mình nghĩ có thể lo liệu được về sau.

Đối với mình thì cha là một người đàn ông lớn và là người mình nghĩ đến nếu cảm thấy bản thân yếu đuối. Chừng mấy năm trời mình chưa thấy cha than vãn bao giờ, bao nhiêu khó khăn, biến cố trôi qua để rồi giờ chỉ như những dòng nước nhẹ nhàng của quá khứ. Biết vậy để thấy cha đã hi sinh không hề nhỏ cho ngày sau của cả gia đình.

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.