Nói lời chia tay với Tháng Mười Hai

Tháng Mười Hai rất đẹp. Mình chưa từng nghĩ sẽ làm ra một cái gì đẹp và được nhiều người thích đến thế. Nhìn ngắm lại, quả đúng là mình đã dốc hết tâm huyết cho nó và hình như chưa có khi nào mình thôi nghĩ ngợi những điều có thể giúp nó tốt lên. Mình nghiêm khắc, kỹ càng như cách một người bố chăm sóc đứa con nhỏ của mình vậy.

Nhưng mà tại sao mình lại có thể quyết định nói lời chia tay với nó dễ dàng và thiếu cảm xúc đến vậy. Mình thấy một chút buồn nhè nhẹ chẳng đủ tạo nên cơn sóng nào trong mình. Mình cũng chẳng muốn đi uống bia như những lần buồn trước đó, cố tìm trong hơi men. Bây giờ đối với mình mọi thứ thật bình thường. Có một con người thật lý trí và thiếu thốn cảm xúc đang chi phối mình, mình thấy rõ điều đó. Mình luôn nghiêng về những hướng đi hợp lý chứ không phải là hướng đi nơi mà mình được sống với trọn vẹn cảm xúc.

Chia tay Tháng Mười Hai mình lại bắt đầu với dự án mới. Một dự án nhiều thử thách hơn. Suy cho cùng, dừng lại với Tháng Mười Hai cũng là một quyết định hợp lý. Khi mà mình đã bắt đầu cảm nhận thấy sức ì của nó. Nó yên bình đến lạ và uể oải nhúc nhích để lớn lên. Nó bình lặng đến lạ và mọi việc để thúc đốc nó tăng tốc nhanh lên dường như đều không hợp lý. Vậy nên mình sẽ “chia tay” với Tháng Mười Hai trước khi mình chuyển sang “ghét” nó. Như thế nó vẫn tồn tại trong mình với những cảm xúc đẹp nhất.

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.