Thành công của Sơn

Là những khi tưởng chừng như gục ngã rồi, mệt đến mức chẳng thể lê chân đi và tan tác sau một trận bị quật lên quật xuống tơi bời, Sơn là thấy chẳng hề hấn gì, quệt nước mắt và bắt đầu lại.

Sơn thỉnh thoảng khóc. Thỉnh thoảng Sơn tự thấy mình sao khổ quá. Không than trách gì cuộc đời, khổ sở 1 phần cũng từ người nhưng Sơn thiếu những ngày bình yên quá. Sóng gió cứ đến rồi đi, ngày nào mở mắt dậy cũng là 1 chuỗi áp lực nối tiếp. Sơn đôi khi chỉ muốn 1 ngày trôi qua mà không cần phải lo lắng gì cả. Sơn đôi khi chỉ cần 1 buổi chiều ngồi lặng yên và cảm thấy không ai ép mình trên đời. Nhưng khó lắm, Sơn khóc là vì thế. Sơn khóc khi biết là cơ thể, tinh thần mệt lắm rồi. Nếu như ai đó họ cứ vứt hết mà đi nhưng Sơn vẫn ngồi lại vì cuộc sống chưa cho phép.

Nhưng xong rồi mọi chuyện đều bình thường cả. Những giọt nước cứ rơi xuống và trong lúc cảm nhận thấy vị mặn chát đầu môi, Sơn thấy có vẻ như biết bao người đã từng rơi lệ trong nghịch cảnh. Nghịch cảnh này có là gì nếu so với thế giới đại đồng ngoài kia. Sơn vẫn còn non và xanh lắm, thôi kệ khóc nốt rồi thôi.

Một người bạn, người thầy bảo Sơn nhiều lần. Vì tư duy mình chủ động áp đặt 1 việc là xấu hay là tốt chứ thực ra chẳng có việc nào là tốt, việc nào là xấu. Chỉ có cách con người đón nhận nó là tích cực hay tiêu cực mà thôi. Thầy nói hợp lý lắm. Bởi vì nếu không có những việc mà lúc nó xảy đến Sơn đã nghĩ rằng việc đó là xấu thì cũng đâu có 1 Sơn với bản lĩnh như bây giờ. Thành ra việc ta nghĩ là xấu có thể dạy ta bài học quý giá, mang đến cho ta nhiều cơ hội.

Thầy còn kể người khổ mới sướng, người sướng mới khổ. Người khổ thì đời luôn nhắc mình phải vươn lên còn người sướng nếu không tự nhắc mình thì tha hóa gấp vạn lần. Người nào bản lĩnh lắm mới sướng được. Họ kinh doanh đau khổ, họ hiểu giá trị của cuộc đời thì cái sướng mà nhân sinh muốn có được đối với họ cũng chỉ là phù du.

Thầy dạy Sơn phải.

Nhưng đôi khi Sơn yếu lòng lắm. Mà thôi kệ, buồn thì khóc, nước mắt giàn dụa ra cũng được. Yếu lòng 1 chút thôi, sau rồi sẽ quay lại là 1 Sơn kiên cường.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.