Tối nay ăn gì?

Sáng… Tỉnh dậy khi nắng từ cửa sổ đã chiếu ngập phòng. Bật lên những bài nhạc quen thuộc. Buổi sáng của tôi bắt đầu như vậy đã nhiều ngày qua.

Tôi cũng không rõ điều gì làm tôi thay đổi đến vậy từ khi chỉ còn một mình. Tôi thích cảm giác dậy sớm khi mỗi nhịp hít thở đều mang theo mùi vị rất tươi mới. Những chú mèo trong nhà vẫn còn lười biếng ngủ nướng ngoái đầu nhìn tôi lạ lùng. Tôi dọn dẹp lại phòng rồi đi xuống sân chung cư, chạy qua cửa hàng của tôi gần đó rủ cô nàng San San đi dạo cùng.

San San chắc cũng thích buổi sáng lắm. Cô nàng tung tẩy, chạy hết chỗ này để chỗ kia. Tôi ngồi trên ghế đá ngắm nhìn mọi thứ xung quanh. Thỉnh thoảng nàng ta sẽ chạy đến, leo lên ghế ngồi cùng tôi. Vài ba lần tôi cũng rủ cả San San đi cà phê cùng. Một ly cà phê sáng, những cuộn báo xưa cũ từ đời nào, âm nhạc và thi thoảng có tiếng chim kêu.

wp-1470309660159.jpg

Thời điểm ấy trong ngày thật tuyệt vời. Tôi chẳng còn thấy lo nghĩ hay buồn phiền điều gì nữa. Xung quanh mọi thứ đang chuẩn bị cho 1 ngày tiếp theo.

Tôi dạo này cũng thích nấu ăn. Nấu ăn không phải bởi vì thích ăn ngon mà đơn giản chỉ bởi vì tôi thích nấu nướng. Cảm giác đi mua thịt, cá, rau rồi chế biến lại theo một công thức nào đó tôi mới đọc được trên mạng hay không theo một công thức nào cả tùy hứng thú chơi đùa với các gia vị của tôi. Những lúc đó tôi cũng không còn suy nghĩ gì nữa. Tôi chuyên chú, tĩnh tâm và lặng lẽ. Thỉnh thoảng tôi nghe nhạc và ngân nga theo bài hát.

wp-1470309089655.jpg

Tối đến nếu không có những cuộc hẹn. Bên cửa sổ khi là ánh trăng hay khi trời mưa tí tách. Tôi pha 1 ám trà và cầm trên tay một cuốn sách mới chăm chú đọc. Không còn là những thời giờ cắm cúi với FB, điện thoại. Tôi rong ruổi theo từng con chữ. Có khi là sách chuyên ngành, có khi là một cuốn văn học.

Tôi sống lại như những ngày xưa cũ tôi đã từng. Chẳng thể lý giải được, khi ở cùng người, tôi chây ì, hay trì hoãn, thậm chí đến tắm cũng phải hạ quyết tâm đến mấy lần. Nhưng đến khi còn lại 1 mình, tôi tự giác cho mọi thứ.

Tôi vẫn nhớ 1 người, vẫn chờ đợi 1 điều gì đó.

Nhưng tối nay, giờ này tôi đang ngoài quán cà phê gõ nốt những dòng cuối cùng và tự dặn mình: Đã đến lúc phải về nhà và nấu bữa tối thôi. Nếu không tôi sẽ thấy khó chịu lắm.

Tối nay ăn gì?

wp-1470310382623.jpg

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.