Ước mơ của em trai

Nó mới chia tay người yêu. Đây không biết là lần thứ mấy trăm và có phải lần cuối cùng không nhưng xem ra cậu ta khá buồn. Khuyên nó thời gian tuổi trẻ còn nhiều lo gì sẽ không tìm được người khác tốt hơn. Nó bảo giờ chỉ tập trung làm ăn để thực hiện ước mơ của nó. Đơn giản lắm: “Kiếm đủ 600tr để mở quán karaoke và quán net ở quê”.

Nhớ có 1 ngày lâu lắm rồi mấy năm trước nó cứ bảo đi bảo lại cha rằng giờ mà có tiền nó sẽ mở cây xăng ngay đầu xã. Xã mình đến giờ vẫn chưa có cây nào. Rồi đợt nó quản lý cửa hàng cho mình, nó cứ nhắc đi nhắc lại giờ mà có tiền nó sẽ mở quán net, quán cà phê. Khác với vẻ ngoài có vẻ bất cần đời, nó vẫn đang ấp ủ một ước mơ riêng.

Hồi nó ra HN đi làm trong khi những đứa cùng tuổi nó bắt đầu học năm nhất đại học, có lần mình đã hỏi nó ước mơ hiện tại của nó là gì, nó bảo giờ chỉ muốn được đi học như những đứa khác. Câu trả lời đó làm mình nhớ mãi.

Có một hôm mình đưa cho nó 1 tập khoảng 20 trang A4 in ra những trải nghiệm kinh doanh của mình cho nó đọc. Nó đọc chăm chú lắm. Nó có vẻ cũng thích. Luôn thế, nó ít khi nói thẳng ra mà im ỉm giữ trong lòng. Nếu không để ý chắc khó để biết được và mình thường khá vô tâm.

Mình bảo nó giờ chăm đọc sách để hiểu hơn về kinh doanh đi. Nó bảo đang tìm hiểu về kinh tế. Hơi ngạc nhiên 1 chút và cũng hơi vui 1 chút. Nó đang trưởng thành đó mà.

Như anh trai của nó cũng đang học cách để trưởng thành.

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.