Yêu căn phòng đến lạ

Đường đầy bụi và gió thổi làm mắt cay xè. Hôm nay mệt quá đi, ngồi trên xe mà cái lưng và đôi vai chỉ muốn trĩu xuống. Ba lô phía sau như nặng gấp đôi ngày thường.

Vừa lết được người đến cửa, không để ý rằng thường ngày vẫn có một lực hút nào đó thúc giục ta phải rảo bước nhanh hơn về phía căn phòng. Hôm nay mới để ý hóa ra căn phòng quả thực có lực hút thật.

Vặn nhanh tay ổ khóa, cửa phòng mở ra. Một mùi thơm phưng phức dâng đến mũi, bên trong mọi thứ thật tươm tất. 2 chiếc bàn đã được gấp chân lại để ngay ngắn bên cạnh giá nhựa đựng đồ. Gối đã được gấp gọi gàng trên tấm mềm xếp vuông. Căn phòng 14m2 của mình tính ra chẳng có gì khác thường để kể nhưng chẳng hiểu sao hôm nay mình thấy vui với nó quá.

Mấy tuần liền rồi ngày nào mình cũng đều đặn sắp xếp, quét nhà, lau bằng nước lau sàn thơm tho. Sáng nào mình cũng quay quồng như siêu nhân chóng mặt xịt chai xịt phòng tứ phía để cả ngày hương thơm vẫn còn lơ lửng trong không khí. Đi đâu cho dù vội mình cũng không quen xếp gọn tấm chăn, để lại cái gối cho vuông vắn. Bởi đơn giản khi quay lại, mọi thứ như là đã sẵn sàng để chào đón ta.

Ta sẽ buồn nếu quay lại mà phòng nhếch nhác, hôi hám, ẩm thấp. Lúc đấy lấy đâu ra cảm giác được đón mừng nhỉ? Cho dù ta chỉ ở một mình mà thôi cũng chả có gì khác cả. Ta vẫn có thể chào đón ta trở về cũng như cũng chính ta có thể làm ta vui lên, ta có thể tự động viên chính mình.

Ngày đã đầy hỗn độn, ta về với căn phòng để tìm lấy sự an yên. Phòng ta là sự an yên nhỏ bé.

Sau này nhà ta không cần to lớn, bề thế nhưng ta sẽ chăm chỉ quét dọn, lau chùi và không quên ướp cả không gian bằng một mùi hương phương phức để cho dù là ta, là vợ hay con ta mỗi khi trở về đều sẽ cảm thấy được sự chào đón không bằng lời.

Giá như hoa không quá đắt ta sẽ điểm tô thêm cho căn phòng này xinh hơn.

Site Footer

Copyright by ThangSonDoan. All posts are freely shareable with the backlink to the original.